trang chủ Tin tức Toyota sắp ra mắt dòng xe SUV 7 chỗ cỡ lớn

Toyota sắp ra mắt dòng xe SUV 7 chỗ cỡ lớn

Toyota Grand Highlander sẽ được giới thiệu trên toàn cầu vào tháng 2/2023.

Toyota vừa đăng tải hình ảnh hé lộ về một mẫu SUV hoàn toàn mới có tên gọi Grand Highlander, dự kiến chính thức ra mắt toàn cầu ngày 8/2/2023, ngay trước thềm Triển lãm Ô tô Chicago.

toyota sắp ra mắt dòng xe suv 7 chỗ cỡ lớn

Hình ảnh hé lộ về Grand Highlander được Toyota công bố

Dựa trên tên gọi Grand Highlander, nhiều khả năng đây sẽ là biến thể kéo dài của Highlander - mẫu SUV hạng D dành cho thị trường toàn cầu của Toyota. Điều này hứa hẹn Grand Highlander sẽ có không gian nội thất rộng rãi hơn, đặc biệt ở hàng ghế thứ 3, đồng thời cạnh tranh trực tiếp với Kia Telluride, Hyundai Palisade hay Ford Explorer.

Kiểu dáng tổng thể của Grand Highlander chưa được hé lộ, tuy nhiên thiết kế đuôi xe khác biệt đáng kể mẫu Highlander hiện bán tại Mỹ khi có tạo hình vuông vức, cứng cáp và sử dụng nhiều đường thẳng.

toyota sắp ra mắt dòng xe suv 7 chỗ cỡ lớn

 

toyota sắp ra mắt dòng xe suv 7 chỗ cỡ lớn

Toyota Highlander 2023 bán tại Mỹ

Mặt khác, phần đuôi xe trong hình ảnh hé lộ còn chứa logo Hybrid Max tương tự mẫu Toyota Crown 2023, cho thấy phiên bản Grand Highlander Platinum có thể được trang bị hệ truyền động hybrid tương tự thế hệ Crown mới nhất. Trên Crown 2023, động cơ hybrid này cho tổng công suất 340 mã lực, mô-men xoắn 542 Nm.

Trên thực tế, tên gọi Grand Highlander đã được Toyota đăng ký bản quyền tại Mỹ và Canada từ cuối năm 2020 song cho đến nay, hãng xe Nhật Bản vẫn chưa công bố hay xác nhận thông tin cụ thể nào về mẫu SUV này.

Các nguồn tin dự đoán khi ra mắt, Grand Highlander sẽ được định vị nằm trên Highlander và dưới Sequoia - mẫu SUV dùng khung gầm rời có kích thước lớn nhất trong dải sản phẩm của Toyota tại thị trường Bắc Mỹ.

(Theo xe.baogiaothong.vn)

xe mới về