trang chủ Tin tức 5 đặc điểm không nên chọn khi mua ô tô

5 đặc điểm không nên chọn khi mua ô tô

Khi chọn mua ô tô, không chỉ dựa vào giá cả ban đầu mà còn phải xem xét kỹ lưỡng chi phí bảo dưỡng và sửa chữa nhằm đảm bảo có thể tiết kiệm được chi phí trong suốt thời gian sử dụng.

Dưới đây là 5 đặc điểm không nên chọn khi mua ô tô:

Ô tô cần dùng xăng 95

Việc ô tô sử dụng xăng 95 thay vì xăng 92 có thể khiến cho chi phí nhiên liệu hàng năm của bạn tăng vọt, đặc biệt nếu như thường xuyên lái xe với quãng đường dài.

Sự khác biệt về giá bán giữa hai loại xăng này tuy nhỏ nhưng khi tích tụ lại sẽ thành một khoản không hề nhỏ qua mỗi năm. Hiện nhiều nhà sản xuất ô tô đã điều chỉnh để xe có thể sử dụng xăng 92 mà vẫn đảm bảo hiệu suất, giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Ô tô có lốp rộng

Mặc dù lốp xe rộng có thể cải thiện sự ổn định và độ an toàn trong những tình huống khẩn cấp như phanh gấp hoặc lách nhanh. Tuy nhiên, thực tế trong cuộc sống hàng ngày, những tình huống này không thường xuyên xảy ra.

Trong khi đó, chi phí để thay thế lốp rộng của ô tô cao hơn đáng kể so với lốp hẹp, với mức giá có thể chênh lệch từ vài trăm đến cả vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào loại xe và loại lốp.

Ô tô có bộ lọc hạt

Bộ lọc hạt giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí từ khí thải của ô tô, nhưng nếu bộ phận này không được đặt gần với động cơ (nơi có nhiệt độ cao), nó có thể nhanh chóng bị tắc nghẽn cũng như cần phải được làm sạch hoặc thay thế thường xuyên khiến cho chi phí bảo dưỡng đắt đỏ.

Ô tô sử dụng hộp số kép khô

Dù hộp số kép khô có thể cải thiện được tốc độ chuyển số và hiệu suất lái xe nhưng chúng lại dễ bị quá nhiệt và gặp vấn đề với độ bền nếu như ô tô thường xuyên di chuyển trong điều kiện giao thông đông đúc hoặc đi qua vùng ngập nước.

Ngoài ra, chi phí thay thế những bộ phận này cao hơn nhiều so với hộp số thường.

Ô tô có các bệnh phổ biến

Cuối cùng, hãy tránh mua những dòng ô tô nổi tiếng với các lỗi "bệnh phổ biến" như rò rỉ dầu, tiêu thụ dầu nhiều, hư hỏng hộp số hoặc những vấn đề với cuộn dây đánh lửa.

Những vấn đề này không chỉ khiến bạn phải chi trả nhiều tiền hơn cho việc sửa chữa mà còn gây ra các phiền toái không đáng có.
(Nguồn: https://baoquocte.vn/top-5-dac-diem-khong-nen-chon-khi-mua-o-to-273560.html#google_vignette )

xe mới về